Cách làm Marketing Online theo phong cách của Richdad Loc

Trong những năm gần đây số lượng người dùng Internet tăng lên nhanh chóng cũng như sự có mặt của mạng xã hội đã khiến người sử dụng Internet coi nó là cuộc sống, là kênh kinh doanh, là kênh quảng bá hình ảnh của mình.

Marketing Online 2014 đã có bước dịch chuyển rõ rệt và bây giờ nó là công cụ quan trọng nhất với những người kinh doanh Internet. Vậy làm thế nào để Marketing trên Internet hiệu quả? Làm thế nào để tăng lượng khách hàng tiềm năng? Richdad Loc – CEO của ONNET một chuyên gia, một doanh nhân có ảnh hưởng lớn đến Marketing Online của Việt Nam sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó.

 1. Tập trung vào xây dựng Thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân mang lại cho người sở hữu nhiều lợi ích. Hiểu bản thân tốt hơn, giúp tăng sự tự tin và tính khẳng định. Quá trình phát triển thương hiệu cá nhân chính là quá trình “truyền bá” những thông điệp, khắng định những giá trị cá nhân của bạn. Xây dựng được một thương hiệu cá nhân thành công cũng đồng nghĩa với việc bạn có một công cụ hữu ích để kiểm soát bản thân mình. Tạo sự khác biệt. Một khi bạn đã tạo dựng được thương hiệu cho riêng mình thì đó chính là một công cụ hữu hiệu giúp phân biệt bạn với đồng nghiệp và các đối thủ cạnh tranh.

Mang lại những lợi ích cụ thể trong ngắn hạn cũng như dài hạn (có công việc tốt hơn, ôn định, tăng thu nhập, mở rộng lĩnh vực kinh doanh…). Mục đích cuối cùng của xây dựng thương hiệu doanh nghiệp hay thương hiệu cá nhân cũng đều là sự phát triển bền vững, là lợi nhuận. Khi bạn đã có một thương hiệu nổi tiếng, đương nhiên bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn trong lĩnh vực hoạt động của mình.

Theo chuyên gia RichdadLoc, thương hiệu cá nhân bắt đầu từ một cái tên, một cái tên ấn tượng sẽ tạo và khẳng định thương hiệu cá nhân nhanh chóng. Richdad Loc cũng là một cái tên như thế. Anh Lộc lấy sứ mệnh từ bộ sách nổi tiếng Rich Dad, Poor Dad (Dạy con làm giàu). Bản thân từ Rich Dad đã là một cái tên rất nổi tiếng và ý nghĩa, do vậy khi kết hợp thì khả năng “bay” sẽ tốt hơn.

Việc xây dựng thương hiệu cá nhân còn ảnh hưởng rất nhiều đến Website cá nhân, ảnh hưởng trên Facebook, Youtube… Và không thể thiếu sách, tạp chí, bài viết trên Blog, phỏng vấn trên TiVi…

thuong hieu richdadloc duoc biet den qua facebook

Hình ảnh thương hiệu của RichdadLoc được biết đến qua Facebook

Một yếu tố khác giúp Richdad Loc rất được biết đến là anh luôn xuất hiện trong nhiều sự kiện, hội thảo, khoá học về Internet Marketing một cách liên tục trong nhiều năm qua. Sự kiện đào tạo là cách nhanh chóng khẳng định được thương hiệu Richdad Loc.

richdadloc chia se kien thuc ve internet marketing cho hang tram nghin nguoi

Richdad Loc đã chia sẻ kiến thức về Internet Marketing cho hàng trăm nghìn người Việt Nam

2. Xây dựng hệ thống Marketing Online khép kín

Sự gia tăng liên tục của các đối thủ khiến thứ hạng tìm kiếm và giá quảng cáo thay đổi rất nhiều. Do vậy, bạn phải xác định chiến lược marketing và tạo ra một hệ thống khép kín bao gồm nhiều kênh khác nhau. Đó là cách mà chuyên gia Richdad Loc đang tư vấn cho nhiều khách hàng của mình. Hệ thống bao gồm các thành phần sau:

Mạng truyền thông xã hội: Facebook, Youtube, Google+, Pinterest, Twitter

Blog: Wordpress, Blogger, Tumbrl

Website: Website chính và các website vệ tinh (Subdomain hoặc website ngách)

PR Online: Vnexpress, 24h, Dantri, VTV online…

Forum, Rao vặt: Chotot.vn, 5giay.vn, Nhattao.com…

Hỏi đáp: Yahoo Answers, Google Giải đáp, Vật Giá hỏi đáp

Địa điểm: Google Map, Diadiem.com

Hình ảnh: Flickr, Picasa

Công cụ tư vấn và chăm sóc khách hàng: Getresponde và Subiz

Công cụ tiếp thị lại khách hàng: ReMarketing (Google Display Network)  và Retargeting (Facebook Ads)

marketing online

Hệ thống Marketing Online khép kín tiếp cận cả 2 đối tượng khách hàng: Khách hàng tiềm năng mới và khách hàng cũ. Ngoài ra nó cũng giúp website chính của bạn cải thiện được nhiều từ khoá trên Google.

Việc xây dựng hệ thống Marketing Online khép kín đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian, sử dụng nhiều công cụ và tối ưu nội dung.

(Còn tiếp)

Nếu bạn thấy HAY comment bài viết này, mình sẽ viết tiếp

Bình luận