Eo gió, điểm hút chân khách du lịch nhất Quy Nhơn

Mình vừa có một trải nghiệm khó quên đến mảnh đất Quy Nhơn, Bình Định. Đến đây mình được nghe rất nhiều đến một điểm du lịch “hút chân khách du lịch”, đó là Eo Gió. Quả thật khi tận mắt chứng kiến tôi mới cảm nhận được hết những vẻ đẹp hoang sơ của điểm đến này.

khe-gio-quy-nhon2

Eo Gió thật hoang sơ và kỳ vĩ

Nằm trên bán đảo Mai Phương, cách trung tâm TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định khoảng 20 km về hướng Đông Bắc. Sở dĩ gọi Eo Gió vì nơi đây có hình dạng cái hõm như yên ngựa, nằm giữa hai mỏm núi cao kề bên biển. Eo Gió nổi tiếng với bãi biển đá trứng kỳ thú, những vách đá dựng đứng, bãi biển rộng, cát vàng óng, sóng êm.

eo-gio-dia-diem-noi-tieng-quy-nhon

Eo gió, địa danh nổi tiếng Quy Nhơn

Có lẽ bất kỳ ai đến Eo Gió lần đầu đều không khỏi ngỡ ngàng khi nhìn thấy những rặng núi đá cao chót vót, chập chùng với những hang động kỳ vĩ, đàn chim én lượn chao quanh.

Eo Gió đẹp theo kiểu hoang sơ bởi những rặng núi có hình thù kỳ lạ vươn ra biển lớn, ôm trọn một vòng tạo thành một eo biển hút gió. Sóng biển vỗ rì rào thay nhau vờn chân núi, nhè nhẹ vào vách đá. Trong lòng Eo Gió, một bãi biển cát vàng khá rộng, sóng êm êm khiến bạn như thả trôi mình vào thiên nhiên.

Nét độc đáo nhất ở Eo Gió là đá và nước. Sự bào mòn của nước và gió đã tạo nên 19 hang chim yến ở đây với những cái tên rất ngộ nghĩnh: hang Kỳ Co, hang Ba Nghé, hang sức Khỏe, hang Dơi… biến bán đảo Phương Mai thành vùng có chim yến đảo nhiều thứ 2 ở nước ta sau Nha Trang.

RichdadLoc

Bình luận