RichdadLoc chia sẻ chìa khoá thành công của TMĐT cho 1000 doanh nhân

Thị trường Thương mại điện tử tại Việt Nam hiện nay vẫn đang ở giai đoạn sơ khai, do đó không tránh khỏi được những khó khăn và hạn chế cho các doanh nghiệp.

Việc lựa chọn một mô hình thương mại điện tử phù hợp với lĩnh vực kinh doanh và đạt lợi nhuận cao đang là bài toán khó đối với doanh nghiệp. Đây cũng chính là chủ đề được thảo luận sôi nổi tại Diễn đàn Doanh nhân – Leader talk 2015 ngày 18/4 vừa qua với chủ đề: Tương lai của thương mại điện tử”.

Thương mại điện tử là điều tất yếu?

Thương mại điện tử đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, và với tình hình kinh tế đã có nhiều tín hiệu khởi sắc thương mại điện tử đang có tốc độ tăng trưởng nhanh và rộng trong các năm gần đây. Đây cũng là điều phát triển tất yếu của bất kỳ một nền kinh tế nào.

Năm 2014 chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể của thương mại điện tử Việt Nam. Đây cũng là năm đánh dấu một sự dịch chuyển lớn trong tâm lí tiêu dùng của khách hàng khi hàng loạt website chuyên dụng về thời trang ra đời và phát triển mạnh.

Các doanh nghiệp trong nước đang có những kế hoạch tiếp cận khách hàng mới phù hợp hơn thông qua sàn giao dịch thương mại điện tử. Có rất nhiều bài học, câu chuyện thành công nhờ ứng dụng thương mại điện tử đã được chia sẻ rộng rãi trong suốt năm qua.Và tại chương trình tổ chức thường niên cho doanh nhân Diễn đàn doanh nhân – Leader talk 2015, một lần nữa quá trình chuyển đổi mô hình kinh doanh theo phương thức truyền thống san mô hình online (trực tuyến) được doanh nhân Richdad Lộc – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Onnet chia sẻ và phân tích chi tiết.

leader-talk-2015-3

Doanh nhân Richdad Lộc truyền cảm hứng về thương mại điện tử tại Leader talk 2015.

5_dien_dan_doanh_nhan_top_4_asean

Là người truyền cảm hứng cho chương trình Leader talk 2015 với sự tham gia của hơn 1000 doanh nhân, ông Richdad Lộc đã chia sẻ cách nhìn tiềm cận về bối cảnh thương mại điện tử hiện nay nói chung và những phương pháp xây dựng mô hình tiếp cận thị trường cũng như khách hàng của thương mại điện tử hiệu quả.

richdadloc-leader-talk-01

Doanh nhân, diễn giả chia sẻ cho 1000 doanh nhân trân Leader Talk 2015

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing online, chứng kiến nền công nghệ phát triển với sự bùng nổ của mạng xã hội và thiết bị di động góp phần đẩy mạnh các giao dịch và đưa nhà cung cấp đến gần với khách hàng hơn, nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nội dung số trên di động trong nước đang tập trung vào các giải pháp thanh toán và tiếp thị qua mobile, ông Richdad Lộc đã đưa ra những nhận định về phương pháp xây dựng các kế hoạch PR – Markeing – Sale online hiệu quả nhất, phù hợp với thị trường; Nhắm chọn khách hàng tiềm năng với chi phí thấp nhất và Cơ hội chuyển đổi khách hàng cao nhất trên các kênh mua – bán trực tuyến.

doanh-nhan-leader-talk-2015-02

Ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI, cùng hàng nghìn doanh nhân chăm chú bài trình bày của RichdadLoc

Hiện tại thương mại điện tử thay đổi nhiều, tại Việt Nam theo thống kê của Hiệp hội Thương mại điện tử ta có hơn 200 sàn giao dịch thương mại điện tử với nhiều ngành hàng giao dịch. Tuy nhiên, theo nhìn nhận của ông Richdadloc thì đa phần các sàn giao dịch thương mại điện tử hiện nay của các doanh nghiệp Việt Nam vẫn chưa hiểu được tâm lý, sở thích của khách hàng dẫn đến việc truyền thông không có hiệu quả. Tâm lý và hành vi, sở thích của khách hàng chính là chìa khóa quyết định hoạt động kinh doanh của chính doanh nghiệp đó trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Từ đây, doanh nhân Richdad Lộc khẳng định, “Thương mại điện tử là một cuộc cạnh tranh mở giữa các doanh nghiệp trong việc thấu hiểu tâm lý khách hàng”.

Doanh nghiệp đã thực sự hiểu khách hàng?

Tại chương trình ông Richdad Lộc đã chia sẻ về quá trình chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng mua hàng như thế nào? Hiện ở Việt Nam, một phần ba dân số đang sử dụng Internet và khoảng 60% trong đó lên mạng tìm kiếm thông tin về các sản phẩm trước khi quyết định mua hàng.
Cũng theo doanh nhân Richdad Lộc thì hiện nay các đơn vị làm thương mại điện tử tại Việt Nam vẫn đang ở tâm lý vừa làm vừa thăm dò thị trường và tìm cách để phản ứng phù hợp với tâm lý người tiêu dùng. Do vậy, việc triển khai phát triển thương hiệu khó có thể diễn ra bài bản ngay từ đầu và xuyên suốt trong quá trình hoạt động. Mặt khác nhiều đơn vị làm thương mại điện tử vẫn chưa hiểu thấu đáo về sự khác biệt của thương mại điện tử và bán hàng offline truyền thống, vẫn bê nguyên tư duy vận hành offine lên online dẫn đến những cách làm thiếu chuyên nghiệp và không phát huy được lợi thế của online, chưa đánh trúng tâm lý của khách hàng online.

leader-talk-2015-4

Cùng giải đáp các thắc mắc của doanh nhân về thương mại điện tử

Ngoài ra, ông cũng giới thiệu một số giải pháp, ứng dụng đã được các tập đoàn bán lẻ lớn trên thế giới ứng dụng rất thành công đến các doanh nghiệp trong nước. Qua đây, ông muốn các doanh nghiệp hiểu rằng thương mại điện tử là một “thị trường phẳng”. Ở đó không có giới hạn về địa lý, không gian và thời gian. Vì vậy cơ hội phát triển, mở rộng thị phần là dành cho tất cả các doanh nghiệp tham gia vào sân chơi này.

Đầu tư phát triển thương hiệu bài bản

Sự bùng nổ như vũ bão của công nghệ internet, khách hàng càng có thêm điều kiện để đánh giá sản phẩm khi mà ngay ở các công cụ social media luôn có chế độ tương tác, phản hồi từ các khách hàng cũ về sản phẩm. Chính vì vậy, để gây được sự chú ý của khách hàng, bắt buộc doanh nghiệp phải có sự đầu tư bài bản về thương hiệu. Không cần phải bỏ ra quá nhiều chi phí cho hoạt động truyền thông quảng cáo khi mà bản thân doanh nghiệp gây được thiện cảm từ một nhóm đối tượng khách hàng, đó là khi doanh nghiệp hiểu sâu về tâm lý và thói quen cũng như phương thức mua hàng của khách hàng, từ đó mỗi khách hàng chính là một cổng thông tin thu nhỏ hữu ích để truyền bá sản phẩm.
Bên cạnh đó, doanh nghiệp làm thương mại điện tử cần thường xuyên tạo ra chiến dịch mới và ăn theo các chiến dịch sự kiện đó trong năm. Việc triển khai các hoạt động xung quanh chiến dịch ăn theo đó chắc chắn sẽ gây được tiếng vang và thu hút người tiêu dùng quan tâm chú ý. Tối ưu hóa các hoạt động mua hàng – thanh toán, tối ưu website trên thiết bị di động, nội dung chặt chẽ là những tạo dựng được ấn tượng và niềm tin của khách hàng. Khi tạo dựng được sự quan tâm chú ý từ khách hàng thì việc tiến tới làm thân với khách hàng là điều nằm trong tầm tay của chính doanh nghiệp.

21690_1377671615896686_4996815324559452044_n

Các doanh nhân chăm chú nghe phần chia sẻ của Richdad Lộc – Chủ tịch của ONNET

Câu chuyện thương hiệu cũng là một gợi ý hay từ ông Richdad Lộc nếu doanh nghiệp làm thương mại điện tử hoàn toàn có thể dựa trên những công cụ social media để tạo sức hút cho câu chuyện thương hiệu của mình đồng thời luôn biết cách làm mới nó để khách hàng không nhàm chán khi luôn bị đeo đuổi những điều cũ. Thương hiệu cổ điển vẫn có thể thành công nếu có chuyên gia am hiểu thương mại điện tử. Nguồn lực và đầu tư nhân sự mạnh cũng là giải pháp hàng đầu phải cần được các doanh nghiệp thúc đẩy nhanh chóng để có thể đẩy mạnh chất lượng của thương mại điện tử.

Nhu cầu tìm kiếm sản phẩm trên internet của người tiêu dùng tại Việt Nam đang tăng rất nhanh, do đó trong năm 2015, dự kiến xu hướng phát triển thương mại điện tử trong các lĩnh vực sẽ tiếp tục tăng. Mua sắm qua mạng sẽ phát triển về chiều sâu, đa dạng và phong phú về số lượng trang web và chủng loại hàng hóa. Trong không gian kết nối doanh nhân tại Leader talk 2015, doanh nhân Richdad Lộc đã thổi một làn gió mới truyền cảm hứng về thương mại điện tử với các doanh nhân, doanh nghiệp – những đơn vị đang đầu tư và có ý định mở rộng đầu tư cho thương mại điện tử một cách góc nhìn sâu sắc và hiện thực trên nền tảng của tư duy và hành động của doanh nhân trong thời đại mới.

Theo BStytle.vn

Bình luận