RichdadLoc tham gia ghế nóng CEO Chìa khoá thành công VTV1

Vào ngày 18/6/2017 tới đây, VTV1 sẽ phát sóng Gameshow CEO CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG. Tớ rất vui được đồng hành cùng chương trình và mong được sự đón xem của các bạn. Và đây là những tình huống trong chương trình.

Vấn đề của một doanh nghiệp gia đình đang sở hữu chuỗi thẩm mỹ viện có thương hiệu uy tín trên thị trường. Những yếu tố làm nên thành công này cho doanh nghiệp chính là sự tham gia của thế hệ con cháu của doanh nghiệp, vốn là những người được học hành, đào tạo bài bản từ nước ngoài về. Hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp từ đó rất khởi sắc, doanh số, lợi nhuận tăng trưởng và tạo đà thuận lợi để doanh nghiệp tính toán việc phát triển và mở rộng kinh doanh. Nhất là trong bối cảnh thị trường thẩm mỹ viện cạnh tranh khốc liệt. Lúc này, HĐQT bao gồm cả CEO nhận thấy đã đến lúc bàn tính đến việc phát triển và mở rộng kinh doanh cho doanh nghiệp cũng như chuẩn bị quá trình chuyển giao sản nghiệp cho thế hệ con cháu. CEO đưa ra đề nghị thời gian tới sẽ đưa con cháu tham gia vào các hoạt động điều hành doanh nghiệp. Trong đó, sẽ chuẩn bị để chuyển giao vị trí điều hành cao nhất cho những người có chuyên môn thẩm mỹ giỏi và đã khẳng định được mình trong thời gian vừa qua như vị bác sỹ thẩm mỹ nổi tiếng.

19054978_620352761496075_4586167128106688635_o

Tuy nhiên, các thành viên HĐQT đã không đồng tình với ý kiến này của CEO, vì cho rằng: Điều hành hệ thống thẩm mỹ viện không đơn giản giỏi chuyên môn là đủ mà còn cần phải có khả năng và tố chất kinh doanh. Người điều hành phải chịu được áp lực cạnh tranh, áp lực hiệu quả kinh doanh. Một bác sỹ giỏi không có nghĩa sẽ là một CEO giỏi.

Trước ý kiến này, CEO lại cho rằng: Kinh doanh lĩnh vực thẩm mỹ, làm đẹp thì đội ngũ bác sỹ chuyên môn là giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Với trình độ chuyên môn tốt, sự tâm huyết và uy tín cá nhân, họ sẽ không chỉ tổ chức và duy trì chất lượng dịch vụ sản phẩm cốt lõi mà còn góp phần thu hút, tạo dựng và duy trì một đội ngũ chuyên gia chất lượng cao nhờ uy tín và trình độ của họ.

Và đừng quên đón xem CEO – CKTC số 11 với chủ đề “Doanh nghiệp gia đình – Bài toán kế thừa” vào lúc 10h sáng Chủ nhật ngày 18/06!

UPDATE:

Video FULL:

RichdadLoc

Bình luận